Đăng nhập

 
 

Thông tin hành chính
Chi tiết tin

PTNT - HTX

Quảng Nam: 24.079 lao động nông thôn được đào tạo nghề nông nghiệp

Ngày đăng: 10:19 | 14/12 Lượt xem: 70

Sáng ngày 14/12/2018, tại thành phố Tam Kỳ, Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn giai đoạn 2010 – 2018 và bàn kế hoạch triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2019 – 2020; Đến dự và chủ trì hội nghị Phó giám đốc Sở Lê Muộn, cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan: Sở Lao động Thương binh và xã hội, Sở Tài Chính, Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Quảng Nam, các Hội đoàn thể; về phía địa phương cũng có sự tham dự của lãnh đạo phòng Nông nghiệp và PTNT 18 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh và 32 xã phấn đấu về đích nông thôn mới giai đoạn 2019 – 2020.

Theo báo cáo tại Hội nghị, kết quả đến nay, toàn tỉnh đã hỗ trợ cho 24.079 lao động nông thôn được đào tạo nghề nông nghiệp; trên 70% lao động có việc làm sau khi học nghề; nhiều làng nghề truyền thống đã được khôi phục và phát triển, các mô hình dạy nghề cho lao động nông thôn được ứng dụng vào thực tế và đạt hiệu quả cao. Riêng trong năm 2018, tỷ lệ lao động qua đào tạo của tỉnh đạt 58,5%, trong đó tỷ lệ lao động qua đào tạo từ 3 tháng trở lên có chứng chỉ công nhận kết quả đào tạo đạt 23,5%.  


Quang cảnh Hội nghị

Để đạt được kết quả nêu trên, công tác tuyên truyền, tư vấn học nghề và việc làm được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện thắng lợi “Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn tỉnh Quảng nam đến năm 2020” theo Quyết định 494/QĐ-UBND. Theo đó, Sở Nông nghiệp và PTNT đã ban hành 470 cuốn sổ tay đào tạo nông nghiệp cho lao động nông thôn, biên soạn 13 bộ giáo trình dạy nghề dưới 3 tháng. Đồng thời, gắn nhiệm vụ tuyên truyền đào tạo nghề cho nông nghiệp với việc tuyên truyền thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Bên cạnh đó, để chỉ đạo và tổ chức thực hiện Đề án một các hiệu quả, toàn tỉnh đã ban hành trên 150 văn bản hành chính các loại; từng cấp đều đã thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình; 18 huyện, thị xã, thành phố đều bố trí cán bộ kiêm nhiệm theo dõi công tác đào tạo nghề.

Như vậy, bằng những nổ lực của các cấp, các ngành bước đầu Đề án đã đem lại kết quả khả quan, từng bước nâng cao được chất lượng lao động cho khu vực nông thôn, góp phần tăng thu nhập, xóa đói, giảm nghèo, ổn định cuộc sống cho người dân khu vực nông thôn. 

Tác giả: Phòng Khoa học Thông tin

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


Đường dây nóng

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tỉnh Quảng Nam.
Trụ sở: 119 - Hùng Vương - Thành Phố Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại : 02353.812078 - Fax : 02353.852629 - Email : phongkythuatso@gmail.com.
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)