Thủy lợi - PCLB

Triển khai công tác phòng, chống thiên tai đảm bảo an toàn công trình thi công xây dựng mùa mưa bão năm 2021

Người đăng: Đồng Thị Dung Ngày đăng: 11:09 | 23/07 Lượt xem: 851

Để chủ động phòng, chống thiên tai đảm bảo an toàn cho công trình thi công xây dựng trong mùa mưa bão năm 2021; Ban Quản lý dự án ĐTXD các công trình Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Nam yêu cầu các nhà thầu đang thi công, đơn vị giám sát thi công các công trình do Ban quản lý thực hiện, triển khai một số công tác bảo đảm an toàn công trình thủy lợi trong mùa mưa, lũ năm 2021

Triển khai thực hiện công tác phòng, chống thiên tai bảo đảm an toàn công trình trước mùa mưa lũ 2021, trong đó lưu ý: (1)  Đối với các hồ chứa đang thi công sửa chữa, nâng cấp (các hồ thuộc dự án WB8: Đồng Nhơn, Hố Mây, Đập Đá, Hố Lau, Đá Vách, Thắng Lợi, Cao Ngạn, Hố Chình, Hương Mao, Hố Giang, Hố Trầu, Thái Xuân) tập trung nhân lực, vật tư, thiết bị đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo hoàn thành tiến độ thi công vượt lũ năm 2021, an toàn tuyệt đối cho công trình và vùng hạ du đập (an toàn vượt lũ trước ngày 31/8/2021), đồng thời có giải pháp thi công phù hợp, đảm bảo không để xảy ra sự cố, tuyệt đối không triển khai các hạng mục không đáp ứng tiến độ thi công vượt lũ; đặc biệt các hạng mục cống lấy nước, tràn xả lũ và đắp gia cố mái thượng lưu đập phải hoàn thành trước khi vào mùa mưa, lũ; (2) Khẩn trương tập trung máy móc thiết bị, nhân công, vật tư đẩy nhanh tiến độ trong điều kiện thời tiết thuận lợi, hoàn thành cơ bản các hạng mục công trình để đảm bảo an toàn trước mùa mưa lũ 2021.

Chủ động xây dựng phương án, kế hoạch phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho từng công trình trên cơ sở đảm bảo các nội dung: biện pháp an toàn con người, an toàn công trình, phương tiện thi công, lán trại, các kho vật tư, thiết bị tại công trường đang thi công: (1) Có các biện pháp an toàn công trình (biện pháp gia cố, chống sạt lở, đảm bảo ổn định) và chủ động về lực lượng, phương tiện để sẵn sàng tham gia ứng phó kịp thời các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong mùa mưa, bão;  (2) Có các giải pháp thi công đảm bảo an toàn, không để xảy ra sự cố mất an toàn gây ảnh hưởng đến tính mạng con người và tài sản. Đảm bảo an toàn lao động (ATLĐ) và tuân thủ hệ thống các quy chuẩn kỹ thuật, quy định về ATLĐ, thực hiện đầy đủ các yêu cầu tại Thông tư số 04/2017/TT-BXD ngày 30/3/2017 của Bộ Xây dựng về quản lý an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình và các quy định pháp luật khác có liên quan.

Thành lập Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và lập Phương án phòng chống lụt, bão cụ thể cho từng công trình./.

Tác giả: Phòng Kế hoạch - Tổng hợp

Nguồn tin: Theo Công văn số 700/BQLNNPTNT-KHKT, ngày 22/7/2021 của Ban Quản lý dự án ĐTXD các công trình Nông nghiệp và PTNT