Thủy lợi - PCLB

Tăng cường công tác quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lũ, bão năm 2021

Người đăng: Đồng Thị Dung Ngày đăng: 16:07 | 01/04 Lượt xem: 777

Chỉ thị số 1819/CT-BNN-PCTT ngày 30/3/2021 của Bộ Nông nghiệp và PTNT Về việc tăng cường công tác quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lũ, bão năm 2021

Năm 2021, theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ tháng 6, tháng 7, bão và áp thấp nhiệt đới bắt đầu hoạt động ở vùng biển phía Bắc Biển Đông, các cơn bão có xu hướng di chuyển mạnh hơn, phức tạp hơn; lượng mưa ở hầu hết các khu vực được dự báo bằng hoặc cao hơn trung bình nhiều năm.

Để chủ động trong công tác hộ đê, phòng, chống lụt bão năm 2021 và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra đối với những vùng được đê bảo vệ; Theo đó, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Chỉ thị đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có đê, tập trung chỉ đạo thực hiện một số việc trọng tâm như: Hoàn thành công tác tu bổ, duy tu bảo dưỡng đê điều và công trình đang thi công liên quan đến đê điều; Đảm bảo an toàn các cống dưới đê trong lũ, bão; Chủ động, chuẩn bị sẵn sàng hộ đê trong lũ, bão; Công tác quản lý đê điều./.

Tải Chỉ thị tại đây 1819.2021.CT-BNN.PCTT.pdf

Tác giả: Phòng Kế hoạch - Tổng hợp