Thủy lợi - PCLB

Quy trình nhắn tin SMS phòng, chống thiên tai đến người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Việc nhắn tin SMS phòng, chống thiên tai cho người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam được xây dựng nhằm cung cấp thông tin cảnh báo sớm, thông báo các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn kịp thời, nhanh chóng đến người dân; giúp người dân chủ động ứng phó, hạn chế tối đa ảnh hưởng, thiệt hại do thiên tai gây ra.

Theo đó, quy trình thực hiện tin nhắn SMS về phòng, chống thiên tai được qui định cụ thể như sau: Khi có hiện tượng thời tiết, bão lụt, thiên tai bất thường xảy ra. Trong trường hợp khẩn cấp Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh sẽ gởi nội dung tin nhắn đến các doanh nghiệp viễn thông và Sở Thông tin và Truyền thông tin. Sau đó, tối đa trong vòng 03 giờ doanh nghiệp viễn thông phải thực hiện việc nhắn tin đến thuê bao di động của người dân ở các khu vực trên địa bàn tỉnh (khu vực cụ thể do Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh yêu cầu theo xã, huyện).

Brandname UBND_QNAM là Alias nhắn tin chính thức của UBND tỉnh Quảng Nam sử dụng cho nhắn tin phòng, chống thiên tai đến người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và nhắn tin cho các hoạt động, sự kiện khác của tỉnh./.
Xem chi tiết nội dung văn bản tại đây
2019, QD 2534, UBND, quy dinh quy trinh nhan tin SMS phuc vu PCTT.pdf

Nguồn tin: UBND tỉnh Quảng Nam