Thủy lợi - PCLB

Bộ Công Thương ban hành: QUY ĐỊNH VỀ QUẢN LÝ AN TOÀN ĐẬP, HỒ CHỨA THỦY ĐIỆN

Quy định về quản lý an toàn đập, hồ chứa thủy điện đối với đập có chiều cao từ 5 m trở lên hoặc hồ chứa có dung tích toàn bộ từ 50.000 m3 trở lên và an toàn cho vùng hạ du đập thủy điện.

Thông tư quy định trách nhiệm của chủ sở hữu đập, hồ chứa thủy điện trong việc lập phương án ứng phó thiên tai cho công trình, vùng hạ du đập trong quá trình thi công xây dựng đập; lập phương án ứng phó với tình huống khẩn cấp; phương án bảo vệ đập, hồ chứa thủy điện; lắp đặt hệ thống giám sát vận hành, hệ thống cảnh báo vận hành phát điện, vận hành xả lũ; lập quy trình vận hành hồ chứa thủy điện...

Ngoài ra, chủ sở hữu đập, hồ chứa thủy điện có trách nhiệm lập Báo cáo hiện trạng an toàn đập, hồ chứa thủy điện gửi Sở Công Thương; báo cáo đánh giá an toàn đập, hồ chứa thủy điện gửi Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp./.

Xem chi tiết Thông tư tại đây TT 09-BCT.pdf

Nguồn tin: UBND tỉnh