Thủy lợi - PCLB

Chủ tịch UBND tỉnh Chỉ thị về phòng tránh lũ ống, lũ quét, sạt lỡ đất

Người đăng: Đồng Thị Dung Ngày đăng: 11:21 | 13/08 Lượt xem: 213

Ngày 08/08/2018, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Chỉ thị số 08/CT-UBND về công tác phòng tránh lũ ống, lũ quét, sạt lở đất

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 08/CT-UBND ngày 08/5/2017 về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đến năm 2020. Đồng thời, tập trung triển khai một số nhiệm vụ:

Tổ chức, thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo phương châm “bốn tại chỗ”

Tiếp tục triển khai kế hoạch di dời, sơ tán dân, sắp xếp ổn định dân cư; rà soát, xây dựng phương án di dời, sơ tán dân tại những khu vực có nguy cơ sạt lở, ngập lụt. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho người dân, tiến hành lắp đặt hệ thống  biển cảnh báo nguy hiểm tại những vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, lũ ống, sạt lở đất, các tuyến đường đi qua ngầm, tràn. Bố trí lực lượng canh gác, hướng dẫn giao thông tại các bến đò, ngầm tràn, các đoạn đường bị ngập sâu, nước chảy siết khi mưa lũ.

Xử lý nghiêm hoạt động khai thác khoáng sản trái phép. Ngăn chặn các hoạt động đào núi, xẻ ta luy dốc đứng để xây dựng nhà ở, công trình; đắp chặn dòng trữ nước trái quy định.  Có biện pháp xử lý trách nhiệm người đứng đầu ở những nơi buôn lỏng quản lý, triển khai không nghiêm túc và tiếp tục để xảy ra vi phạm.

Tăng cường công tác truyền thông, tập huấn nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng, chống thiên tai; kỹ năng phòng ngừa, ứng phó mưa lũ, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất.

Chủ tịch UBND tỉnh còn yêu cầu các Sở, ngành, đơn vị trong việc chủ động các điều kiện để hỗ trợ cứu hộ, cứu nạn, sơ tán người dân và tài sản đến nơi an toàn; bảo đảm an toàn các đập thủy lợi, an toàn giao thông, thông tin liên lạc phục vụ phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn...

Đính kèm văn bản 08-CT-UBND.PDF

Tác giả: Phòng Khoa học - Thông tin