Thủy lợi - PCLB

Hiệp Đức: Tổng kết công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017

Người đăng: Đồng Thị Dung Ngày đăng: 13:53 | 07/08 Lượt xem: 201

Sáng ngày 26/7/2018, UBND huyện Hiệp Đức tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2017, triển khai công tác PCTT&TKCN năm 2018.

Nhìn chung trong năm 2017, trên địa bàn huyện Hiệp Đức chịu ảnh hưởng trực tiếp của 05 cơn bão và các đợt mưa lớn kéo dài gây ngập lụt, sạt lở, thiệt hại về nhà cửa, hoa màu và cơ sở hạ tầng.

Đồng chí Nguyễn Hoa, PCT UBND huyện chủ trì hội nghị

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã lồng ghép đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Trong 6 tháng đầu năm 2018, Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới đã đạt được kết quả như: Không còn xã dưới 5 tiêu chí nông thôn mới, kết cấu hạ tầng giao thông được xây dựng tương đối đồng bộ... Tuy nhiên, sự phối hợp triển khai thực hiện Chương trình ở một số ngành chưa thật đồng bộ, nhất là trong lập kế hoạch, thẩm định hồ sơ xây dựng, tỷ lệ giải ngân nguồn vốn năm 2018 còn thấp…

Phát biểu tại Hội nghị, PCT UBND huyện kiêm Phó Trưởng ban BCH PCTT&TKCN, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện - ông Nguyễn Hoa đã chỉ đạo một số các giải pháp cần triển khai thực hiện trong công tác PCTT&TKCN và Chương trình MTQG XDNTM trong thời gian đến, cụ thể như sau: Thực hiện tốt phương châm bốn tại chỗ nhằm chủ động trong mọi tình huống khi bão lũ xảy ra; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trước mùa mưa lũ; kiểm tra tổng hợp mức độ thiệt hại, khắc phục hậu quả sau lũ. Đồng thời cấp phát, hỗ trợ kịp thời cho người dân bị thiệt hại. Đối với Chương trình MTQG XDNTM cần tập trung mọi nguồn lực đầu tư nâng chất các tiêu chí nông thôn mới đối với các xã về đích nông thôn mới năm 2015, phấn đấu cuối 11/2018 xã Hiệp Thuận đủ điều kiện công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới./.

Tác giả: Nguyễn Mậu Tấn - Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Hiệp Đức